Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

LỄ THÁNH PHÊRÔ & PHAOLÔ – BỔN MẠNG BAN HÀNH GIÁO GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

https://picasaweb.google.com/110133601789798212185/LETHANHPHEROPHAOLOBONMANGBANHANHGIAOGIAOPHANXUANLOC
Ảnh : Cty. Truyền Thông Nguyenthuong Media
Thánh Phêrô & Phaolô là bổn mạng của BHG. Năm nay, Giáo phận Xuân Lộc tổ chức mừng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô & Phaolô và Thường Huấn BHG tại Giáo Xứ Dốc Mơ, Hạt Gia Kiệm thuộc xã Gia Tân I, Huyện Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai.
      Hơn 1.600 quý chức, cùng BTS các Giới, BPV các hội đoàn, cấp Hạt và cấp Giáo Phận. Mặc dầu quý chức cũng có cá tính, trình độ khác nhau và đời sống vật chất cũng khác nhau. Nhưng cũng có chung một mục đích và một chí hướng là sẵn sàng hy sinh sức khỏe, thời gian, công việc gia đình để cùng nhau phục vụ cộng đoàn, vì giáo hội và vì danh Chúa. Đã tề tựu về Ngôi Thánh Đường khang trang, bề thế nhất Hạt Gia Kiệm để lắng nghe Đức Cha Đaminh, Đức Ông Vinh Sơn và các Cha Quản Hạt, Cha Đặc Trách hướng dẫn chủ đề mục vụ hướng đến Hồng ân kim khánh Giáo Phận (1965-2015). Giới thiệu Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Núi Cát Minh (Núi cúi) và tham dự Thánh lễ tạ ơn mừng kính hai đấng Quan Thày.
     Sau khi được nghênh chào đón và hướng dẫn từ quý vị Ban hành giáo Gx. Dốc Mơ, các quý chức được Đức Ông Vinh sơn chia sẻ chủ đề mục vụ 2014-2015 GIA ĐÌNH SỐNG VÀ LOAN BÁO TIN MỪNG nhằm hướng đến Hồng ân kim khánh Giáo Phận, tiếp đến Đức Cha Đaminh, Đức Ông và Cha Quản Hạt Xuân Lộc giới thiệu Trung Tâm hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, núi Cát Minh (Núi Cúi).  
Tiếp nối những nỗ lực  xây dựng và phát triển Giáo Phận trong suốt 50 năm qua của các đấng tiền nhiệm nhằm xây dựng những giá trị tinh thần và cơ sở vật chất cho Giáo Phận.  Trước kia hai công trình hành hương Bãi Dâu và tượng đài Chúa Giêsu núi Tao Phùng thuộc GP.  Xuân Lộc. Từ ngày 22/11/2005 GP.  Bà Rịa được thành lập tách ra từ GP.  Xuân Lộc. Hai Trung tâm này được trao lại cho GP.  mới quản lý và chăm sóc. Đứng trước nhu cầu mục vụ của một Giáo Phận có số giáo dân đông nhất nước. Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc vẫn còn một thao thức, là ước ao có một Trung tâm Hành Hương dâng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội để đoàn con khắp nơi trong Giáo Phận quy tụ lại dưới bàn tay che chở của Mẹ hiền. Sau một thời gian dài tìm kiếm, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria. Tháng 11/2013 Đức Cha Đaminh công bố xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Núi Cúi (mà Đức Cha đặt tên là Núi Cát Minh).
     Ngày 13.03.2014, UBND Tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho TGM Xuân Lộc thành lập Trung Tâm Hành Hương và cho sử dụng 13,5 ha đất để xây dựng các công trình của Trung Tâm trên diện tích 45ha dất của Giáo Phận.
     Núi Cát Minh tọa lạc tại xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm. Phía đông và phía Bắc là Huyện Định Quán, Phía Nam là Huyện Thống Nhất, Phía tây là Hồ Trị An.
    Từ quốc lộ 20 đi Đà lạt đến phần giáp ranh Giáo Xứ Phú Dòng (xã Phú Cường Huyện Định Quán) có con đường đi vào Núi Cát Minh khoảng 800m. Con đường mới từ Dốc Mơ đến Núi Cát Minh là 3Km.
Ảnh : Cty. Truyền Thông Nguyenthuong Media
     Trong dịp đặc biệt này, Đức Cha giới thiệu Truyện dài “Tiếng Kêu”  và tờ Bướm về dự án xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội núi Cát Minh. Sau những phút giới thiệt đó, đúng 11:00 Đức Cha Đaminh chủ tế thánh lễ Đồng tế cùng Đức Ông Vinh sơn, quý Cha Quản Hạt và quý Cha. Trong bài giảng lễ Đức Cha nêu lên hai tính cách của hai cột trụ Giáo Hội, cả hai Tông Đồ đều được Chúa chọn gọi trực tiếp, huấn luyện, chỉ dạy, sửa phạt, an ủi nâng đỡ các Ngài rồi sai đi loan báo Tin mừng cho cả dân ngoại nữa… Đức Cha kêu gọi quý chức BHG noi gương hai thánh Quan Thầy bằng lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội của Ngài.

     Sau lời nguyện Hiệp lễ Ông Trưởng ban Hành Giáo Giáo phận cảm tạ tri ân Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha quản hạt và quý cha đặc trách đã thương chăm sóc, hướng dẫn, đồng hành BHG chúng con, thay mặt cho quý chức BHG xin hứa với quý bề trên.
1./ Tích cực cộng tác với các chủ chăn và học hỏi các chủ đề mục vụ ngũ niên để hướng đến Hồng ân Kim Khánh Giáo Phận.
2./ Nỗ lực cùng với Đức Cha, quý Cha và cộng đồng dân Chúa trong ngoài Giáo phận chung tay xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô NHiễm Nguyên Tội.
      Cũng trong dịp đặc biệt này, chúng con hân hạnh được chúc mừng Đức Ông trong dịp mừng Kỷ niệm 46 năm Thiên chức Linh Mục. Với những đóng góp của Đức Ông cho Giáo Phận và còn những đóng góp thiêng liêng mà chúng con không được biết.
     Liên hoan sau Thánh lễ, quý chức BHG được hai Giáo Xứ Ninh Phát và Dốc Mơ thết đãi những món đặc sản của vùng Gia Kiệm. Sau cùng, trước khi trở về để tiếp tục phục vụ các Giáo Xứ, TV/BHG một số Giáo Xứ đã đi tham quan khu vực Núi Cát Minh.
Tin Ban TT hạt Gia Kiệm.

1 nhận xét:

  1. Đúng là một điều tuyệt vời


    p/s: Thông tin khuyen mai Viettel luôn được cập nhật,
    Viettel khuyen mai thang 9 siêu khủng.

    Trả lờiXóa

Google+ Badge

Hotline : 01212 90 4000

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Radio Mẹ Hằng Cứu Giúp