Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt sẽ thăm Việt Nam


Theo Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức Roesler sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 tới.
Theo Trưởng đại diện văn phòng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Đức Rösler sẽ thăm Việt Nam 3 ngày, từ 17 đến 19/9.
Tháp tùng ông Rösler là một phái đoàn doanh nghiệp Đức. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam. Ông cũng sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Đức - Việt Nam tại TP HCM vào ngày 19/9.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức Roesler.
Roesler sinh vào tháng 2/1973 tại Khánh Hòa, miền Nam Việt Nam. Ông sống trong một trại trẻ mồ côi Công giáo cho đến khi một cặp vợ chồng người Đức nhận nuôi ông qua một tổ chức cứu trợ trẻ em. Ông mới 9 tháng tuổi khi đặt chân đến Đức.
Lên bốn tuổi, cha mẹ nuôi của ông ly hôn và Roesler sống cùng cha nuôi, một quân nhân chuyên nghiệp. Ông học y khoa tại Hanover và từng phục vụ trong lực lượng vũ trang Đức với vai trò là bác sĩ quân y.
Năm 1992, ông gia nhập Đảng FDP. Là ngôi sao mới nổi trong Đảng, vị bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực này được bầu làm lãnh đạo Đảng ở bang Lower Saxony năm 2005. Một năm sau, ông trở thành Bộ trưởng kinh tế, lao động, giao thông của bang và giữ vị trí phó cho Thủ hiến bang Lower Saxony...
Roesler cho hay từ nhỏ ông nhận thức được bản thân khác những đứa trẻ khác vì là người gốc châu Á. Tuy nhiên, cha ông luôn khuyến khích ông không để tâm tới vấn đề đó. Roesler kết hôn với Wiebke, cũng là một bác sĩ, được 6 năm và có hai cô con gái sinh đôi một tuổi. Năm 2006, vợ ông đã thuyết phục Roesler quay về thăm Việt Nam, nơi ông đã sinh ra để sau này có thể kể với con cái về nguồn gốc, quê hương của mình. 
Ông Philipp Roesler và nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel
Bảo Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Google+ Badge

Hotline : 01212 90 4000

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Radio Mẹ Hằng Cứu Giúp