Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

ĐỨC CHA TÔMA VŨ ĐÌNH HIỆU, NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN TẠI GIÁO PHẬN BÙI CHU

 Vào ngày 31.01.2013 Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu (Giám Mục Phó Giáo Phận Bùi Chu) Đã về đến Giáo phận Bùi Chu để chuẩn bị Thánh lễ nhận chức vào ngày 02.01.2013, tại Nhà thờ Chính tòa Bùi chu.
Hình Ảnh Ngày Tấn Phong Giám Mục( nguyenthuong media )

Mọi người đã tập trung chờ đón Đức Cha tại sân Tòa Giám Mục Bùi Chu
Đội kèn nữ nổi nhạc chào mừng Đức Cha Thomas
Đúng 17giờ  30' xe đón đoàn Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu về tới Nhà thờ Chính tòa
Đức Cha Thomas tươi cười bước xuống xe
Cha Quản lý TGM Vinh Sơn Ngô Viết Lục, Đức Cha Thomas, Cha Chánh Văn phòng Giuse Phạm Quốc Điêm đón Đức Cha
Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh đã đón đợi từ trước
Đức Cha Giuse cũng ra đón chào Đức Cha Thomas
Đức Cha Thomas chào mọi người
Đức Cha Thomas viếng Thánh Thể
     Sau bao ngày tháng chuẩn bị và chờ đợi, chiều qua- ngày 31/01/2013 Đức cha Phó Tôma Vũ Đình Hiệu đã về đến giáo phận Bùi Chu. Buổi lễ đón tiếp diễn ra long trọng, đơn sơ mà thánh thiện tại tiền sảnh Nguyện đường Tòa Giám Mục Bùi Chu.
     Trực tiếp đón Đức cha phó và phái đoàn giáo phận Xuân Lộc tại sân bay Nội Bài có cha chánh văn phòng TGM Giuse Phạm Quốc Điêm, cha quản lý TGM Vinc Phạm Viết Lục, quý cha bân cố vấn, quý cha quản hạt và đại diện mọi tầng lớp trong giáo phận ra đón tiếp ngài.
     Sau quãng đường hơn 100km, phái đoàn đã về tới Tòa giám mục Bùi Chu, ra đón tiếp vị "hiền đệ" của mình có đức cha khả kính Giuse Hoàng Văn Tiệm, giám mục chính tòa Bùi Chu, Đức cha Đaminh Nguyễn chu Trinh giám mục chính tòa Xuân Lộc (ngài ra Phú Nhai trước dâng lễ cầu nguyện cho tiền nhân trong giáo xứ đền thánh là quê hương của ngài). Sau những giây phút thăm hỏi đầu tiên trở về giáo phận mẹ và tiếp nhận sứ vụ giám mục phó vào ngài mai, chắc hẳn Đức Cha Phó cũng bồi hồi xúc động và cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của mọi đấng bậc trong giáo phận cũn như phái đoàn giáo phận Xuân Lộc vì tình yêu mến đức cha phó và mẹ giáo hội đã không quản ngại đường xá xa xôi tiễn chân người cha đáng mến của mình. Đức cha chính tòa Giuse Hoàng Văn Tiệm cũng có lời chào đón đức cha phó, ngài cám ơn Thiên Chúa, cám ơn giáo hội, cám ơn Đức Thánh Cha đã yêu thương giáo phận Bùi Chu chúng con. Đức cha cũng cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bùi Chu đã cầu nguyện không ngừng để giáo phận nhà có vị giám mục phó trong ngày hôm nay. Đặc biệt ngài gửi lời cám ơn đặc biệt tới Đức cha và giáo phận Xuân Lộc đã bao bọc và yêu thương ngài cho tới ngài hôm nay để trao lại cho giáo phận Bùi Chu một mục tử tốt lành và khiêm nhường. Sau đó đức cha phó đã nói lên tâm tình của mình với đức cha và giáo phận Bùi Chu là nơi ngài đến và đức cha và giáo phận Xuân Lộc là nơi người đi. Sau đó đức cha Xuân Lộc cũng có lời gửi gắm tới Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm và giáo phận Bùi Chu đã mở rộng đôi tay đón nhận người con Xuân Lộc trở lại quê hương phục vụ giáo phận Bùi Chu. 
     Sau cùng đức cha phó và phái đoàn 2 giáo phận cùng nhau tiến vào nhà nguyện Tòa Giám Mục viếng Thánh thể và dâng đời mục tử của mình cho Thiên Chúa.

(W.phunhai)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Google+ Badge

Hotline : 01212 90 4000

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Radio Mẹ Hằng Cứu Giúp