Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014

MỪNG KIM KHÁNH HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ XUÂN LỘC 2014

 
WGPXL Trong tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc, tổ chức lễ bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Dòng (1963-2013).
  Cùng dâng lễ với Đức Cha Đaminh, Giám mục Giáo phận có Đức Viện Phụ Xito Thiên Phước, Cha Đaminh Quản hạt Hố Nai, quý cha trong ngoài giáo hạt, và có cha khách.  Cùng dự lễ chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cho Hội Dòng có quý bề trên, quý Soeur các Hội Dòng trong ngoài giáo phận, quý ông bà cố, quý thân nhân, quý ân nhân, quý chức ban hành giáo, quý khách.
Bầu trời trong xanh, khí hậu mát mẻ nhờ có mấy trận mưa ngày hôm trước. Từ sáng sớm, đoạn đường cây số 7,  hạt Hố Nai hân hoan âm vang nhạc thánh ca, Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá với tu phục đen tinh tuyền thánh thiện, vui mừng, dịu dàng, ân cần đón chào quý cha, quý ông bà cố, quý khách đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Đi giữa cộng đoàn phụng vụ, đoàn rước tiến vào cung thánh hòa vang lời ca tiếng hát du dương của Quý Soeur  “Cùng trổi vang lên khúc nhạc mừng, mừng Kim Khánh Hội Dòng. Đoàn con hân hoan dâng lên Chúa khúc hát tri ân. Bao tháng năm qua tình Ngài thương che chở giữ gìn Hội Dòng con luôn thắm tươi bình an…”.
Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đaminh dâng lời chào mừng quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn hiện diện và Đức Cha mời mọi người hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho chị em Hội Dòng, và không quên nhớ đến quý cha linh hướng, quý bề trên, quý dì, quý ân nhân của Hội Dòng. 
Trong bài giàng lễ Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn về tâm tình tạ ơn. Trong bài Phúc Âm Luca Chúa nói: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại nầy".
Mỗi người nhìn vào chính mình, nhìn vào cách sống, để chúng ta tự cho mình là con số một trong mười người đã van xin Chúa Giêsu như thế nào?  
Tạ ơn mà chúng ta dâng lên Thiên Chúa nhờ Chúa Giêsu là hy lễ đẹp lòng Chúa Cha nhất. Thái độ biết ơn đẹp lòng Chúa là chúng ta hãy biết sống theo lời chỉ dạy của Chúa, những chỉ dẫn của Giáo Hội.
Và Đức Cha ân cần mời gọi mọi người cùng cầu xin Chúa, cho mỗi người biết sáng suốt nhận ra những hồng ân Chúa ban trong đời sống, để biết nói lên lời cám ơn và tôn vinh Thiên Chúa bằng chính đời sống tốt đẹp của mình.
Trước khi kết lễ, Sơ Anna Nguyễn Thị Phượng, Tổng Phụ Trách Hội Dòng lên dâng lời cảm ơn Đức Cha Đaminh Giám mục giáo phận, Quý Đức Cha, Đức Viện Phụ, Quý Bề Trên, Quý Sơ, quý chức, quý ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân, quý công ty âm thanh, ánh sáng, quay phim, xây dựng, quý chính quyền, quý khách.
Sau lời cảm ơn, quý Sơ dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm và tràng pháo tay vang dội nói lên niềm vui tri ân của đoàn con Mến Thánh Giá Xuân Lộc.
Trong niềm vui hôm nay, Đức Cha nhờ Cha Đaminh, Quản hạt Hố Nai trao bó hoa tươi thắm cho Sơ Bề Trên Tổng Phụ Trách Hội Dòng và Đức Cha vui cười nói: “Chúc Hội Dòng luôn phát triển, là điểm sáng cho các Hội Dòng khác. Nhìn vào các cơ sở đang xây dựng thật là ‘vĩ đại’, một lần nữa xin hân hoan chúc mừng Hội Dòng”.
Nhận phép lành kết lễ với Ơn Toàn Xá cộng đoàn cùng cất cao bài ca Thánh Giuse Quan Thầy của Hội Dòng, xin Thánh Giuse hộ phù đời sống chúng con.    
Sau tiệc Thánh Thể, Đức Cha, Quý Cha và mọi người tiến về công trình “vĩ đại” phía sau Nhà Nguyện để thưởng thức chương trình văn nghệ do chị em Hội Dòng trình diễn, các tiết mục văn nghệ sinh động, ấn tượng, nhẹ nhàng thấm sâu vào lòng mọi người.
Kế đến, mọi người cùng với Đức Cha, Quý Cha, Quý Khách bước vào bàn tiệc liên hoan chia sẻ niềm vui với Hội Dòng, bữa tiệc thịnh soạn, ngon miệng.
Ra về tất cả ai cũng có quà của Hội Dòng kính biều gồm một quyển kỷ yếu và đĩa “CD Hoan Ca Dâng”.
Xin Kính Mừng Hội Dòng – xin cho Lời Tạ Ơn hôm nay kéo dài mãi trong cuộc hành trình đức tin.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Google+ Badge

Hotline : 01212 90 4000

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Radio Mẹ Hằng Cứu Giúp